Sunday, 04/12/2022 - 06:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu - Nhiệt liệt chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022)

Thầy cô trao em niềm tin

Mùa hè lại về, mùa hè năm 2021 không giống như những mùa hè năm trước. Đâu đó, những chú ve lại cất lên những giai điệu râm ran, nhưng trong đó là sự sâu lắng như chính cảm xúc của chúng em, những hành khách của chuyến hành trình vội vã trong mùa dịch Covid.

Em nhớ mãi buổi học cuối năm. Cô dạy kiến thức mới, ôn lại những kiến thức đã học rất nhanh, rồi lại có những giờ học vội vã và hối hả để chúng em kịp thi học kì 2…và rồi từ buổi chiều hôm ấy chúng em mỗi đứa một phương, nhà nào về nhà ấy và chỉ được gặp thầy cô qua các buổi học online. Rồi mai đây chúng em sẽ phải nói lời tạm biệt mái trường Tiểu học Võ Thị Sáu thân yêu – nơi chất chứa bao yêu thương, nơi có biết bao người thầy, người cô tâm huyết đưa chúng em đến bến bờ tri thức. Thầy cô lặng lẽ như những dòng sông đem phù sa bồi đắp cho cuộc đời, nghiêm khắc mà bao dung vị tha, thầy cô dạy cho những tâm hồn thơ ngây, non nớt của chúng em bài học làm người, cho chúng em cơ hội tự sửa đổi mình để trở thành con ngoan trò giỏi, thầy cô đã chắp cánh cho chúng em bay vào bầu trời tri thức.

Năm nay, là năm thứ hai chúng em, những đứa học trò ngây ngô thơ dại lại một lần nữa phải đối mặt với dịch bệnh covid quái ác đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người dân trên thế giới nói chung và người dân Việt nam nói riêng. Ngày nào em cũng dõi xem tin tức trên tivi mà cảm động rơi nước mắt khi thấy những cảnh tượng đau lòng do dịch bệnh hoành hành. Nhưng qua những khó khăn, vất vả ấy là những tấm lòng yêu thương, tình người đẹp đến vậy, đất nước và con người Việt Nam thật tuyệt vời. Không biết nói sao chỉ biết thầm cảm ơn và khâm phục các bác lãnh đạo, cha mẹ, các thầy cô và các anh chị tình nguyện viên không quản ngày đêm vất vả chung sức một lòng cùng quyết tâm chống đại dịch covid 19. Em sẽ nhớ mãi câu thơ của cô Chu Ngọc Thanh trong bài thơ “Đất nước ở trong tim

        "Nhớ nghe em, ta chẳng phải đi tìm

        Một đất nước ở đâu xa để yêu hết cả 

        Đảng đã cho ta trái tim hồng rạng tỏa

       Vang vọng trong lòng hai tiếng gọi Việt Nam!

Em tin rằng chúng ta sẽ chiến đấu và chiến thắng trước đại dịch covid này để cùng xây dựng một nước Việt Nam an toàn, bình yên và tươi sáng hơn. Em xin được gửi tới thầy cô – những người đưa đò cần mẫn – lời chúc tốt đẹp nhất. Còn các bạn cùng lớp – những người anh em, tớ chúc các cậu luôn thành công trong cuộc sống. Mái trường ơi, cho em gửi một niềm yêu và nỗi nhớ. Sẽ có ngày em về lại nơi đây!

                           Em Vũ Trần Linh Chi (Hs lớp 5A3)

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 33
Tháng 12 : 682
Năm 2022 : 19.183