Monday, 26/10/2020 - 08:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu - Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982- 20/11/2020)

Vừa chống dịch vừa thực hiện nhiệm vụ chuyên môn: Tập huấn ứng dụng học tập trực tuyến VNPT - E_Learning

Thực hiện công văn số 72/GDĐT ngày 29/02/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Bắc Giang về việc phối hợp triển khai ứng dụng VNPT E_Learning trong thời điểm cho học sinh nghỉ do dịch bệnh Covid-19, nhằm tăng cường việc ôn luyện kiến thức, tạo sự liên hệ giữa giáo viên và học sinh trong thời gian nghỉ học để phòng chống dịch bệnh.

Sáng ngày 29/02/2020, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu đã phối hợp với Công ty viễn thông VNPT – Bắc Giang triển khai hệ thống học tập trực tuyến VNPT E-Learning tới cán bộ, giáo viên trong nhà trường. 100% cán bộ giáo viên có mặt để tham gia tập huấn trên máy tính cá nhân của mình cũng như trên điện thoại thông minh.

 

GV  tham gia tập huấn tích cực

 

Đây là một hình thức học mới với giáo viên cũng như học sinh trong nhà trường. Các giáo viên hăng say học tập, tích cực học hỏi, trao đổi những vấn đề chưa biết với Kỹ thuật viên hướng dẫn của VNPT cũng như đồng nghiệp của mình để có thể giúp học sinh ôn tập kiến thức trong thời gian nghỉ học. Với mong muốn vừa chống dịch vừa giúp học sinh học tập để phụ huynh yên tâm hơn trong thời gian con em nghỉ học ở nhà.

 

Vừa học từ giáo viên hướng dẫn vừa học từ đồng nghiệp

 

Trong buổi tập huấn các Kĩ thuật viên VNPT đã hướng dẫn cách truy cập và sử dụng phần mềm cho cán bộ, giáo viên toàn trường với các ứng dụng cụ thể và thiết thực:

+ Giới thiệu ứng dụng học và thi trực tuyến trên VNPT E-Learning.

+ Cách thiết kế một bài giảng trực tuyến cho giáo viên.

+ Ứng dụng giao bài và trả bài cho học sinh trên máy tính và điện thoại thông minh.

Tại thời điểm dịch bệnh covid 19 vẫn đang diễn biến phức tạp, học sinh không thể đến trường trực tiếp nghe giáo viên giảng dạy thì đây là phần mềm giúp cung cấp được môi trường học tập và làm bài trực tuyến, theo dõi học sinh với khả năng tương tác, trao đổi như ngồi trong lớp học giáo viên có thể kiểm soát được bài học của học sinh. Học sinh trong lớp có thể tương tác trực tiếp qua hình thức livestream hay nhắn tin trao đổi bài với giáo viên, giáo viên sẽ giao bài và chấm bài về nhà cho các em qua ứng dụng này.

 

Tinh thần học tập cao

 

Kết thúc buổi tập huấn, giáo viên đã sử dụng khá thành thạo phần mềm VNPT E_Learning. Hi vọng rằng đây sẽ là hình thức học mới ứng dụng trong thời đại công nghệ 4.0 để phụ huynh giúp con em mình ôn luyện kiến thức tại nhà một cách có hiệu quả nhất trong thời điểm nghỉ dịch bệnh Covid 19 để các em học sinh chuẩn bị sẵn sàng kiến thức sau khi trở lại trường học.

        

                                                                                                             Hoàng Anh - PHT Trường TH Võ Thị Sáu

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 85
Tháng 10 : 618
Năm 2020 : 9.662