Saturday, 31/10/2020 - 23:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu - Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982- 20/11/2020)

Trường Tiểu học Võ Thị Sáu tặng quà Tết cho học sinh nghèo trường TH&THCS Lục Sơn

Với truyền thống bao lâu nay luôn làm tốt phong trào “Tương thân tương ái”; “Thương người như thể thương thân” của thầy và trò trường Tiểu học Võ Thị Sáu - TP Bắc Giang. Năm học 2019-2020 liên đội nhà trường đã tuyên truyền phát động phong trào xây dựng “Quỹ ước mơ xanh” với mục đích “Kết nối yêu thương” giữa các tổ chức cá nhân trong và ngoài nhà trường, các thầy cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh với những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo và gia đình chính sách trong và ngoài nhà trường.

Có gì đẹp trên đời hơn thế

Người với người sống để yêu nhau...”

Hai câu thơ của nhà thơ Tố Hữu nhắc nhở chúng ta rằng: cần có lòng yêu thương để cuộc sống này tốt đẹp hơn. Lòng nhân ái, yêu thương lẫn nhau là một tình cảm tốt đẹp, một truyền thống ngàn đời của dân tộc Việt Nam từ xưa đến nay.

Nhà trường và liên đội luôn giáo dục để các em học sinh hiểu, biết được lòng nhân ái là một trong những tiêu chí, là thước đo để đánh giá đạo đức, nhân cách của con người. Sống yêu thương, quan tâm giúp đỡ người khác là một lối sống đẹp, được mọi người yêu quý kính trọng, khi gặp khó khăn sẽ được mọi người cưu mang giúp đỡ. Ngược lại sống ích kỉ chỉ lo nghĩ cho bản thân mình, dửng dưng trước những khổ đau, bất hạnh của người khác chỉ khiến cho mình trở nên tầm thường nhỏ bé, bị mọi người coi thường xa lánh.

Kết thúc học kì 1, Liên đội nhà trường đã tổng kết phong  xây dựng “Quỹ ước mơ xanh” để “Kết nối yêu thương” , kết quả: Liên đội đã vận động  được  tổng số tiền: 47.000.000đ (Bốn mươi bảy triệu đồng). 1000 cuốn sách, truyện, tạp chí, 76 sách giáo khoa và vở.; 223 hộp bút, thước, tẩy và bút các loại; 100 quần, áo rét.

Sáng ngày 14/01/2020 đại diện thầy và trò cùng Hội CMHS nhà trường đã đến thăm và trao tặng toàn bộ số sách, truyện, đồ dùng học tập, quần áo rét đã quyên góp được và 60 xuất quà Tết trị giá 30 000 000đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo tại trường Tiểu học và THCS xã Lục Sơn huyện Lục Nam (mỗi xuất quà trị giá 500.000đồng). Những quyển truyện làm cho thư viện nhà trường thêm phong phú hơn cũng như đem văn hóa đọc và thói quen đọc sách đến gần với các em hơn. Những bộ quần áo ấm làm cho mùa đông bớt lạnh hơn. Những đồ dùng học tập giúp các em học tập tốt hơn và những túi quà giúp gia đình các em sung túc hơn trong Tết năm nay.

 

BGH và PHHS trao quà Tết cho HS nghèo

Một ngôi trường khó khăn của huyện Lục Nam với tổng số 279 học sinh hầu hết là con em dân tộc thiểu số thì có tới hơn 120 em học sinh thuộc hộ nghèo. Đến với nhà trường, chúng tôi mới cảm nhận được hết sự khó khăn của thầy và trò ở đây. Cơ sở vật chất còn nghèo nàn, đội ngũ cán bộ giáo viên còn chưa đủ. Nhiều học sinh con em dân tộc nhà ở cách xa trường nên việc đi lại của các em gặp nhiều khó khăn. Có những em phải mang cơm đến trường ăn trưa để tiếp tục học buổi chiều (vì nhà trường không tổ chức được ăn bán trú cho học sinh do điều kiện cơ sở vật chất không đảm bảo). 

Trong buổi trao quà còn có đại diện Ban chỉ huy Liên đội và học sinh các lớp của trường Tiểu học Võ Thị Sáu cũng được đến trao quà, giao lưu văn nghệ và thăm quan các lớp học. Sau buổi trao quà các em đều nhận thấy cuộc sống của các bạn còn khó khăn rất nhiều từ đó mới thấy cuộc sống của mình thật hạnh phúc và đầy đủ. Các bạn hứa cố gắng chăm ngoan, học giỏi và cố gắng hơn nữa góp phần nhỏ bé của mình mang lại những món quà có ý nghĩa dành cho các bạn học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

Đại diện BGH hai nhà trường trao nhận sách, truyện

Lòng nhân ái là một truyền thống đạo lí tốt đẹp của dân tộc, cần được giữ gìn và phát huy. Mỗi người chúng ta hãy biết sống sẻ chia, mở rộng lòng mình ra để cứu giúp những con người nghèo khổ bẩt hạnh, để nâng cao giá trị đời sống của chính mình và làm cho cuộc đời trở nên tốt đẹp hơn.

Cuộc sống chỉ thực sự có ý nghĩa khi nó được tưới mát bằng dòng nước của lòng nhân ái. Hãy yêu thương con người và làm cho lối sống cao đẹp ấy lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng. Hãy đề cao tình yêu thương và yêu thương đúng cách. Có như vậy, chúng ta mới tìm thấy được hạnh phúc đích thực ngay trong cuộc sống này.

                                                                                                           Thảo Anh - Trường TH Võ Thị Sáu

Một số hình ảnh của buổi trao quà:

Giao lưu văn nghệ

Giao lưu văn nghệ

Giao lưu văn nghệ

BCH Liên đội trao quà

Chụp ảnh lưu niệm của 2 trường

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 6
Tháng 10 : 712
Năm 2020 : 9.756