Saturday, 20/04/2024 - 14:50|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu - Kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 và 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Trường Tiểu học Võ Thị Sáu ra mắt mô hình cổng trường an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường

Thực hiện nghị quyết số 87-NQ/ĐU ngày 27/2/2018 của Đảng ủy phường Hoàng Văn Thụ về lãnh đạo công tác đảm bảo ATGT, TTĐT, VSMT trên địa bàn phường giai đoạn 2018-2020. Chiều ngày 21 tháng 10 năm 2020, tại trường Tiểu học Võ Thị Sáu phối hợp với với UBMTTQ với UBND Phường tổ chức ra mắt Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường”

Tới dự buổi ra mắt có các đồng chí đại diện Công an thành phố, lãnh đạo đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể, công an, đội trật tự đô thị phường cùng các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố, đại diện lãnh đạo trường Mầm non Hoa Sen, trường THCS Hoàng Hoa thám và đại diện CMHS trường Tiểu học Võ Thị Sáu.

Đ/c Đoàn Trọng Dũng - Bí thư Đảng ủy phường Hoàng Văn Thụ - phát biểu trong Lễ ra quân

Hội nghị đã thông qua Quyết định thành lập Ban chỉ đạo Mô hình, thông qua Quy chế phối hợp thực hiện và kí cam kết thực hiện.

Trong quy chế có nêu ra Quy định chung, nguyên tắc phối hợp và những nội dung hình thức phối hợp cụ thể để thực hiện, có phân công cụ thể rõ ràng cho từng lực lượng để phối hợp tổ chức thực hiện.

Đây là việc làm đã diễn ra trong nhiều năm, nhưng nay mới chính thức ra mắt phối hợp thực hiện có đầy đủ các cơ quan, ban ngành đoàn thể của Phường, với mục đích không chỉ phổ biến, tuyên truyền đến mọi người mà còn mong muốn tất cả mọi tầng lớp nâng cao nhận thức và cùng tham gia thực hiện tốt về an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên toàn địa bàn phường cũng như ở mọi lúc, mọi nơi.

Đ/c Nguyễn Thị Lan - Chủ tịch UBMTTQ phường thông qua quy chế phối hợp thực hiện mô hình ATGT

Sau lễ ra mắt, các lực lượng chức năng tiến hành làm nhiệm vụ điều hành giao thông nơi cổng trường.

Việc làm trên không chỉ mang tính chất thời điểm mà được thực hiện thường xuyên hàng ngày, hàng năm, tạo nề nếp thói quen cho học sinh và mọi người thực hiện tốt các nội quy, quy định để khu vực cổng trường thực sự đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường như nghị quyết đã đề ra.

Làm tốt công tác an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường tại nhà trường là góp phần chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp và cũng là công trình chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11/1930-18/11/2020.

Một số hình ảnh trước và trong Lễ ra quân Mô hình Cổng trường ATGT, TTĐT, VSMT:

Đại diện các đoàn thể kí cam kết với nhà trường

Các lực lượng tham dự Lễ ra quân

HS vệ sinh cổng trường cùng với các đoàn thể của phường trước Lễ ra quân

HS xếp hàng ra về ngay ngắn

Người viết: Nguyễn Hồng Sơn - Hiệu trưởng

Tác giả: Nguyễn Hồng Sơn