Sunday, 04/12/2022 - 06:50|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu - Nhiệt liệt chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022)

Tiết sinh hoạt dưới cờ nhiều hứng khởi của các em học sinh Trường Tiểu học Võ Thị Sáu

Thực hiện Kế hoạch số 434/KH-GDĐT ngày 21/9/2022 của phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang về việc Tổ chức hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022; Kế hoạch số 156/KH-UBND ngày 30/9/2022 UBND thành phố Bắc Giang về việc Triển khai Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022; Công văn số 455/GDĐT ngày 30/9/2022 của phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang về việc hưởng ứng triển khai ngày Chuyển đổi số.

Căn cứ vào Chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023 của Hội đồng đội Thành phố phố Bắc Giang; Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023 của nhà trường; Kế hoạch phối hợp chỉ đạo của Đoàn thanh niên phường Hoàng Văn Thụ và Chi đoàn thanh niên nhà trường.

Sáng ngày 10 tháng 10 năm 2022 Trường TH Võ Thị Sáu đã tổ chức tiết sinh hoạt dưới cơ với nhiều nội dung hấp dẫn, phù hợp và gắn liền với tâm sinh lý lứa tuổi của các em. Sau phần nghi lễ chào cờ là một số tiết mục sân khấu hóa đặc sắc của các lớp A5 trực tuần.

Tiếp theo là nội dung tuyên truyền tới CB, GV, NV và học sinh tham ra hưởng ứng Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn năm 2022. Liên đội đã phát động phong trào làm sạch môi trường, thu gom rác thải nhựa, pin cũ đã qua sử dụng đổi lấy cây xanh. Anh Đặng Đức Thanh đã thay mặt Ban chấp hành Đoàn phường Hoàng Văn Thụ đã tặng 30 giỏ hoa để đổi pin và rác thải nhựa cho các lớp.

 

Đổi rác thải lấy cây xanh của các bạn HS Trường TH Võ Thị Sáu

Cũng buổi sinh dưới cờ, liên đội cũng đã phát động và hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022 với chủ đề “Một cuốn sách hay thắp lên mơ ước”  bằng việc làm cụ thể như đọc sách mỗi ngày tại nhà, tại trường,tại lớp sau đó chia sẻ những điều hay trong sách với bạn bè. Quyên góp sách chuyện xây dựng thư viện lớp em.

 

Các bạn HS lớp 1 Hưởng ứng Tuần lễ Học tập suốt đời

Nội dung thứ ba trong chương trình là truyên truyền về ngày Chuyển đổi số quốc gia với hành động cụ thể là các em cùng với giáo viên chủ nhiệm lớp vê tuyên truyền tới phụ huynh cài đặt phần mềm BHXH số thay thế cho BHYT giấy.

Tham gia buổi sinh hoạt dưới cờ có sự hiện diện của đ/c Đặng Đức Thanh - P. Bí thư Đoàn thanh niên; P.Chủ tịch HĐĐ phường Hoàng Văn Thụ và sự có mặt của các đồng chí là cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong toàn trường.

Để có được tiết sinh hoạt dưới cờ nhiều hứng khởi như ngày hôm nay, các em học sinh của các khối trực tuần đã tập luyện văn nghệ hăng say, nghiêm túc và phấn khởi chờ đón ngày thứ hai để được biểu diễn. Sau những tiết mục biểu diễn đặc sắc gắn với nội dung buổi sinh hoạt là những những tiếu reo hò và những tràng pháo tay không ngớt của khán giả phía dưới.

Liên đội Tiểu học Võ Thị Sáu luôn xác định việc tổ chức các hoạt cho học sinh tiểu học cần phù hợp với lứa tuổi. Luôn gắn việc giáo dục các em bằng những công việc làm cụ thể, sát thực dễ nhớ, dễ thực hiện. Nhờ cách tổ chức này mà mỗi tiết sinh hoạt dưới cờ, hay các hoạt động ngoại khóa của nhà trường, của liên đội luôn được các em hưởng ứng nhiệt tình với niềm hân hoan phấn khởi.

 

Nguyễn Thị Vân Thảo - TPT Đội

Một số hình ảnh tiêu biểu của tiết SHDC:

 

Các bạn HS hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn

 

Các bạn lớp 5 đổi rác lấy cây xanh

Cùng đổi rác thải lấy cây xanh

Các bạn HS lớp 4 Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời

 

Tác giả: Nguyễn Thị Vân Thảo
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 33
Tháng 12 : 683
Năm 2022 : 19.184