Monday, 26/10/2020 - 08:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu - Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982- 20/11/2020)

Niềm vui thay sách giáo khoa lớp 1

Thực hiện Thông tư 32/2018/TT-BGD&ĐT ngày 26 tháng 12 năm 2018 của Bộ Giáo dục và đào tạo Ban hành chương trình giáo dục phổ thông. Trường Tiểu học Võ Thị Sáu tổ chức chọn sách và tập huấn Sách giáo khoa lớp 1 mới trong niềm vui háo hức của cán bộ giáo viên nhà trường vì chương trình giáo dục phổ thông mới nhưng cũng có không ít những băn khoăn lo lắng.

Sau khi chọn xong bộ sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020-2021, Cán bộ giáo viên nhà trường tích cực tham gia các đợt tập huấn, bồi dưỡng SGK lớp 1 tại một số điểm cầu của Sở Giáo dục Bắc Giang với tất cả các môn học.

Tập huấn trực tuyến

Sách giáo khoa lớp 1 có nhiều điểm mới vì vậy đội ngũ giáo viên dự kiến dạy lớp 1 năm học 2020-2021 nghiên cứu chi tiết từng nội dung: từ cấu trúc SGK, cấu trúc bài học, các dạng bài học cơ bản... cùng nhau đưa ra ý kiến thảo luận phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá học sinh sao cho có hiệu quả thiết thực, phù hợp với từng đối tượng học sinh.

Ngoài các buổi tập huấn tập trung tại các điểm cầu, Cán bộ giáo viên nhà trường còn nghiên cứu bộ sách giáo khoa đã được lựa chọn và sách giáo khoa điện tử trên các trang mạng của từng bộ sách. Tất cả giáo viên đều thấy được tính ưu việt của việc thay sách giáo khoa và tiếp nhận những nét mới trong bộ sách giáo khoa để làm tiền đề cho việc giảng dạy thực tế sau này.

Nhà trường có 3 giáo viên cốt cán ở 3 môn học khác nhau vì vậy cũng là điểm thuận lợi cho việc bồi dưỡng thay sách giáo khoa lớp 1. Những ý kiến còn băn khoăn, những khó khăn trong việc lĩnh hội các nội dung bồi dưỡng đều được giáo viên cốt cán hướng dẫn, giải đáp.

Tập huấn môn Tiếng Việt

Tại điểm cầu giáo viên dự kiến dạy lớp 1 của nhà trường năm học 2020-2021 nói riêng và giáo viên dự kiến dạy lớp 1 nói chung đã được các chuyên gia, tác giả của bộ sách giáo khoa lựa chọn hướng dẫn chi tiết, giải đáp thắc mắc, phân tích từng dạng bài dạy trong SGK cụ thể, tạo hứng thú trong buổi tập huấn.

Tập huấn Môn Giáo dục thể chất

Năm học 2020-2021 sẽ là năm đầy gian nan nhưng cũng đầy tự hào của cán bộ giáo viên nhà trường bởi là năm đầu tiên thực hiện việc thay sách giáo khoa lớp 1. Nhưng với sự quyết tâm, đồng lòng của Ban lãnh đạo nhà trường và giáo viên, sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh thì khó khăn đến đâu tập thể cán bộ giáo viên Trường Tiểu học Võ Thị Sáu cũng sẽ vượt qua và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao cho.

 

                                            Trần Thị Thanh Thủy - Phó hiệu trưởng

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 85
Tháng 10 : 618
Năm 2020 : 9.662