Monday, 26/10/2020 - 08:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu - Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982- 20/11/2020)

Hội nghị lựa chọn Sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020 - 2021

Thực hiện công văn số 146/GDĐT ngày 16 tháng 4 năm 2020 của Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Bắc Giang về việc hướng dẫn lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020 - 2021. Hôm nay ngày 28 tháng 4 năm 2020 Trường Tiểu học Võ Thị Sáu tổ chức hội nghị lựa chọn Sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020 - 2021. Đến dự với hội nghị chọn sách có đại diện phòng Giáo dục và đào tạo TP Bắc Giang, đại diện chính quyền địa phương và 13 thành viên của hội đồng chọn sách.

Những cuốn sách giáo khoa được biên soạn theo chương trình phổ thông mới nhằm giúp người học tiếp thu kiến thức theo hướng chủ động hơn, từ đó khơi gợi sự sáng tạo trong việc học. Chính vì vậy việc lựa chọn được 1 bộ sách phù hợp với tâm lí người học, phù hợp với điều kiện của nhà trường cũng như của địa phương là một việc vô cùng quan trọng.

Hội nghị chọn sách lớp 1 - Môn Tiếng Việt

Cả 5 bộ sách giáo khoa có thiết kế mới mẻ, hấp dẫn về hình thức, cấu trúc, kênh hình, kênh chữ đẹp, rõ ràng. Nội dung có sự phân hóa, sắp xếp theo trật tự chủ đề, cách dẫn dắt học sinh khám phá cái mới, cách tổ chức dạy học để tạo hứng thú cho học sinh. Các bộ sách đáp ứng tốt yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông tổng thể, phù hợp, cùng hướng tới mục đích cần đạt theo thông điệp của từng bộ sách. Chẳng hạn: 

Đối với bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống”, qua khảo sát, các giáo viên đánh giá cao bởi, bộ sách này có nhiều điểm khác biệt so với các bộ sách khác. Sách xây dựng tuyến nhân vật xuyên suốt, nhất là có nhân vật robot thể hiện sự tiếp cận với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư; cấu trúc theo bài học, chủ đề giúp giáo viên dạy học linh hoạt. “Mỗi bài học ở bộ sách có 4 phần: khám phá, tìm hiểu, trò chơi, luyện tập. Sách Toán gắn với thực tiễn, lồng ghép, tích hợp nội dung liên môn. Sách Tiếng Việt cấu trúc bài rõ ràng, giáo viên dễ định hướng dạy cho học sinh và các em cũng dễ tìm hiểu, biết nội dung cần đạt ở mỗi bài”.

Bộ sách “Cùng học để phát triển năng lực” có cấu trúc, trình bày có nhiều điểm tương đồng với bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống”. Sách thiết kế nhiều hoạt động tạo tính tương tác, hợp tác cao giữa các học sinh và học sinh với giáo viên, nội dung rõ ràng, tránh những kỹ thuật lắt léo, nhất là ở môn toán. Sách giáo khoa ở các môn tự nhiên - xã hội, đạo đức, mỹ thuật, âm nhạc, hoạt động trải nghiệm đều được thiết kế, trình bày đẹp, cách thức tổ chức dạy học phù hợp với trẻ và điều kiện của địa phương.

Đánh giá về bộ sách “Cánh diều”, bộ sách của các môn có tính kế thừa và đổi mới so với sách giáo khoa hiện hành. Môn toán có nội dung, thiết kế quy trình dạy học phù hợp, học sinh được thực hành nhiều hơn. Sách tiếng Việt dễ dạy, dễ học.

Sau một buổi sáng thảo luận các thành viên góp ý từng cuốn sách về ưu điểm, nhược điểm của mỗi bộ sách. Qua đó Hội đồng đã bỏ phiếu lựa chọn được một bộ sách phù hợp với tâm lí lứa tuổi học sinh và điều kiện của nhà trường.

Một số hình ảnh của Hội nghị lựa chọn Sách giáo khoa lớp 1 - Năm học 2020 - 2021:

 

Ý kiến lựa chọn Môn Toán

 

Ý kiến lựa chọn Môn Đạo đức

 

Ý kiến lựa chọn Môn Tiếng Anh

 

Ý kiến lựa chọn Môn Mĩ thuật

 

Ý kiến lựa chọn Môn Giáo dục thể chất

 

Ý kiến lựa chọn Môn HĐTN

 

Ý kiến lựa chọn Môn TNXH

 

Ý kiến lựa chọn Môn Âm nhạc

 

 

                                            Hoàng Anh - Phó Hiệu trưởng

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 85
Tháng 10 : 619
Năm 2020 : 9.663