Sunday, 04/12/2022 - 04:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu - Nhiệt liệt chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022)

Trên bến sông đời

Trên bến sông đời, lữ khách có thể chẳng mấy ai nhớ đến người lái đò nhưng trên bến sông tri thức thì con người dễ mấy ai quên, bởi lẽ những tri thức do người thầy giáo mang lại cho học sinh sẽ trở thành hành trang để các em mang theo suốt cả cuộc đời mình.

Cô Nguyễn Thị Nhung rời ghế nhà  trường sư phạm 1988 về nhận công tác tại  trường THCS Hương Sơn 2, Lạng Giang, Hà Bắc và cô đã chuyển công tác về trường Tiểu học Võ Thị sáu được gần 20 năm , tuổi nghề của cô trên 30 năm .Trong suốt quá trình công tác,  cô luôn hoàn thành  xuất sắc nhiệm vụ mà cấp trên giao phó. Hơn hết, cô còn được biết đến là một giáo viên chủ nhiệm tận tuỵ hết lòng với học sinh thân yêu,  cống hiến hết sức mình cho những mầm non tương lai của đất nước. Cô là một tấm gương sáng tiêu biểu của trường Tiểu học Võ Thị Sáu nói riêng, PGD Thành phố bắc Giang nói chung mình.
        Đối với bản thân cô luôn nỗ lực, không ngừng học hỏi để tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong  chuyên môn cũng như công tác chủ nhiệm. Cô đã không ngại những vất vả, khó khăn để luôn hoàn thành xuất sắc công việc được giao phó.

Cô Nhung giúp đỡ học sinh gặp khó khăn trong giờ học

Đối với từng thế hệ học sinh, cô luôn gần gũi, quan tâm tới hoàn cảnh sống từng em, nhất là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, những học sinh thiếu may mắn hay các em được phụ huynh quá cưng chiều, các em học yếu, …Cô luôn giúp đỡ và tạo cơ hội để các em được có tâm thế thoải mái nhất khi đến trường học tập, luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò, coi học trò là những người con của mình. Cô cũng trò chuyện tiếp xúc với các em nhiều hơn, tạo cho các em sự thân thiết, tin tưởng để có thể dễ dàng bộc lộ tâm tư tình cảm, điều mong muốn của chính mình khi cần thiết. Qua đó, cô hiểu các em hơn và giúp đỡ các em được nhiều hơn.

Cô thường xuyên kể cho học sinh nghe những câu chuyện giáo dục đạo đức nhẹ nhàng mà ý nghĩa. Những giờ học thú vị trên lớp hay những giờ ngoại khoá. Cô luôn thấu hiểu tâm lí, tính cách từng học trò của mình nên có cách cư xử phù hợp khiến những em nhút nhát thì mạnh dạn hơn, những em đã mạnh dạn thì phát huy năng lực của mình. Học sinh đoàn kết, yêu thương nhau, luôn quan tâm gắn bó với nhau.

Phương pháp dạy học của cô hấp dẫn, sinh động rất thu hút sự chú ý của học sinh cũng như khiến bài học trở nên đơn giản hơn, dễ hiểu mà nhiều niềm vui. Ban giám hiệu và đồng nghiệp luôn đánh giá cao về tiết dạy của cô.  Cô luôn quan tâm đề cao việc thảo luận với huynh về phương pháp học sao cho hiệu quả nhất mà khiến các em cảm thấy hào hứng phấn khởi, không gây áp lực.

Học sinh tích cực học tập

Ngoài giờ lên lớp, mỗi khi phụ huynh gọi điện hỏi thăm tình hình học tập của con em mình hay thắc mắc về những bài tập khó, cô đều tận tình chu đáo giải đáp mọi vướng mắc, tìm ra hướng giải quyết phù hợp nhất. Ở cô luôn toát ra sự nhiệt tình, cái tâm và đức của một cô giáo giỏi mà bất cứ phụ huynh nào cũng yêu quý và tín nhiệm cô.

Cô luôn sẵn lòng chia sẻ chuyên môn, kinh nghiệm làm chủ nhiệm với đồng nghiệp để cùng nhau học tập, cùng nhau phát triển. Với chuyên môn vững vàng, tình yêu dành cho học sinh và sự nhiệt huyết với nghề dạy học, cô giáo Nguyễn Thị Nhung trường Tiểu học Võ Thị Sáu của chúng tôi luôn là tấm gương sáng để đồng nghiệp học hỏi và noi theo và lớp lớp các thế hệ học trò sẽ không bao giờ quên hình ảnh người thầy ấy, bởi lẽ, người thầy giáo không chỉ đơn thuần là người truyền đạt tri thức, trí tuệ mà còn đem đến cho học sinh những niềm vui, tình thương yêu và kĩ năng sống. Chúng tôi rất tự hào, hạnh phúc có một đồng nghiệp như vậy. Tôi đã học tập được nhiều từ cách làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận và chu đáo của cô. Cảm ơn cô!  Người đồng nghiệp tâm huyết; người giáo viên sáng tạo; người thầy luôn hết lòng vì học sinh thân yêu!

 

Chu Thị Hân - GV Trường TH Võ Thị Sáu

 

Tác giả: Chu Thị Hân
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 33
Tháng 12 : 682
Năm 2022 : 19.183