Sunday, 04/12/2022 - 06:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu - Nhiệt liệt chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022)

Bài viết về nhà giáo tiêu biểu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Qua thực hiện cuộc vận động " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đã có nhiều tấm gương sáng về học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, những hành động và việc làm của họ rất đáng được trân trọng và nêu gương. Một trong những tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của Chi bộ trường Tiểu học Võ Thị Sáu  là cô giáo Hoàng Thị Anh.

Hồ Chí Minh là tấm gương của một vĩ nhân, một lãnh tụ cách mạng vĩ đại, một chiến sĩ chân chính và cũng là tấm gương đạo đức của một người bình thường với việc làm cụ thể trong cuộc sống hàng ngày. Cho nên, ai cũng có thể học theo, làm theo để trở thành người Cán bộ, Đảng viên tốt, người công dân tốt trong xã hội.

Học tập phong cách quần chúng, dân chủ của Bác trong cuộc sống cũng như trong công việc cô Hoàng Thị Anh luôn tận tụy, hết lòng, không ngại khó khăn gian khổ, sống tiết kiệm, giản dị, không xa hoa, lãng phí. Đối với công việc dù ở cương vị nào: một giáo viên, một tổ trưởng chuyên môn tổ 4+5 hay Phó hiệu trưởng cô cũng luôn gương mẫu đi đầu, làm việc một cách chu đáo, cẩn thận. Là Phó hiệu trưởng cô luôn thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, lắng nghe và tôn trọng ý kiến của đồng nghiệp, không độc đoán áp đặt chủ quan. Cách làm việc của cô không nhẹ nhàng lắm nhưng hiệu quả công việc cao, được các giáo viên trong trường tin tưởng, yêu quý. Trong công tác cô có trình độ chuyên môn vững vàng, ý thức trách nhiệm cao. Những giờ giảng của cô đã thực sự cuốn hút và tạo ra được không khí sôi nổi, hứng thú học tập cho học sinh. Tôi đã nghe rất nhiều học sinh kể về cô, các em quý cô  không phải chỉ vì cô dạy hay mà hơn hết là tấm lòng, sự tậm tâm của cô dành cho các em. Cô luôn khuyến khích, động viên và giúp đỡ em. Chính sự gần gũi, quan tâm của cô  đã làm cho em cảm động có em còn  nói "Có được kết quả này chúng  em phải cảm ơn cô Hoàng Anh rất nhiều".  Ở cô với tấm lòng yêu nghề, tất cả vì học sinh thân yêu cô luôn gần gũi, quan tâm giúp đỡ và chỉ bảo cho các em từng bước trên con đường học tập. Cô luôn lắng nghe và đáp ứng những tâm tư, nguyện vọng của học sinh, thẳng thắn chỉ ra những điều sai trái và hướng dẫn các em khắc phục những nhược điểm của mình. Bằng tình cảm chân thành của mình cô đã để lại những ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng học sinh bao thế hệ. Để đạt được điều đó không phải là dễ, nó đòi hỏi hội tụ ở người giáo viên nhiều phẩm chất. Cô không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có kết quả cao trong công việc mà trong quan hệ với đồng nghiệp cô  rất thân thiện, cởi mở, luôn quan tâm, tận tình giúp đỡ anh chị em trong trường. Cách  đây năm năm được sự tín nhiệm của cấp trên và tập thể giáo viên trong nhà trường nên cô đã được  bổ nhiệm chức  Phó hiệu trưởng nhà trường. Kết quả quả bỏ phiếu  cô đạt 100% lá phiếu tín nhiệm và gần đây nhất cũng vậy, cô đến hạn bổ nhiệm lại cũng đạt 100% số phiếu bầu.

Cô Hoàng Thị Anh trong ngày khai giảng

Trong các công việc, phong trào của nhà trường cô không nề hà, từ chối bất cứ việc gì, việc nào cô cũng luôn hết lòng. Những việc làm của cô  thể hiện sự tận tụy với công việc, sự thân thiện, gần gũi, tình yêu thương, sự quan tâm, sâu sát, trách nhiệm đối với học sinh và đồng nghiệp của mình. Đây chính là phong cách quần chúng, dân chủ và nêu gương mà cô  đã học được từ tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

        Là một cô giáo gương mẫu, luôn ý thức và đi đầu thực hiện khẩu hiệu của ngành giáo dục: "Mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học - sáng tạo". Học tập và làm theo tấm gương của Bác, cô  là tấm gương để đồng nghiệp  chúng tôi học tập, học sinh noi theo. Khi giao tiếp với cô  tôi cảm nhận được sự gần gũi, giản dị, chứng kiến cách cô  giao tiếp ứng xử với học sinh, phụ huynh và đồng nghiệp mới thấy cái tình cô  dành cho mọi người nó chân thành, ấm áp đến thế nào. Đó là cái Tâm của cô  với nghề, với trò và đồng nghiệp.

Giáp Thị Dự - GV Trường TH Võ Thị Sáu

Tác giả: Giáp Thị Dự
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 33
Tháng 12 : 683
Năm 2022 : 19.184