Monday, 26/10/2020 - 07:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu - Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982- 20/11/2020)

Trò chơi dân gian trong trường Tiểu học Võ Thị Sáu

Trò chơi dân gian trẻ em có ý nghĩa luyện kỹ năng. Nó góp phần phát triển toàn diện cho trẻ.

Trong đó, phát triển ngôn ngữ có mối quan hệ qua lại biện chứng với sự phát triển toàn diện về các mặt: Đức – trí – lao - thể - mỹ. Bởi lẽ ngôn ngữ đóng vai trò quan trọng trong việc tích luỹ kiến thức, phát triển tư duy và còn là phương tiện làm phong phú đời sống tinh thần của trẻ, đáp ứng nhu cầu giao tiếp giữa trẻ em và mọi người xung quanh. Và chính sự phát triển về các mặt: Đức – trí – lao - thể - mỹ. Là cơ sở cho việc làm phong phú hơn vốn ngôn ngữ, tạo môi trường rèn luyện ngôn ngữ nói.

Kéo co của HS khối 2

Trò chơi dân gian là một thế giới của trẻ thơ, nó tạo ra cho trẻ một môi trường tự nhiên để rèn luyện và phát triển ngôn ngữ, đặc biệt là giáo dục chuẩn mực ngữ âm cho trẻ.

Chơi chuyền bóng của HS khối 3

Để phát triển năng lực, phẩm chất cho các em, ngay từ tháng 8, các em học sinh trường Tiểu học Võ Thị Sáu đã được các đồng chí giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn, tổ chức cho các em trải nghiệm các trò chơi: Kéo co, Thả đỉa ba ba, Mèo đuổi chuột, Nhảy bao bố...trong các giờ ra chơi, giờ hoạt động tập thể, trong phần Hội của Lễ Khai giảng, Lễ hội trăng rằm,...Đặc biệt trong Lễ Hội trăng rằm, nhà trường tổ chức thi chơi trò chơi dân gian ở các khối lớp. Các em đề đón nhận với một tinh thần phấn chấn, hứng khởi. Đồng thời nó đã tạo cơ hội cho các em thể hiện tác phong nhanh nhẹn, trí thông minh, sức mạnh của cơ thể....Đó là một trong những động lực cho các em học tập các môn văn hóa tốt hơn.

Nhảy sạp

                                                                             Đàm Lan - GV trường Th Võ Thị Sáu

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 85
Tháng 10 : 618
Năm 2020 : 9.662