Sunday, 04/12/2022 - 06:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu - Nhiệt liệt chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022)

Trải nghiệm các trò chơi dân gian trong giờ ra chơi.

   Trẻ em không chỉ cần được chăm sóc sức khoẻ, được học tập, mà quan trọng nhất trẻ cần phải được thoả mãn nhu cầu vui chơi, giải trí sau một giờ học. Xuất phát từ vai trò quan trọng của hoạt động vui chơi trong giờ ra chơi đối với trẻ em và nhu cầu hưởng thụ hoạt động này.

Nhận thấy việc tổ chức cho các em chơi các trò chơi dân gian, đọc sách báo là một việc làm cần thiết và rất có ý nghĩa. Đặc biệt đối với học sinh tiểu học, vui chơi trong giờ ra chơi đã mang lại cho các em nhiều điều thú vị và bổ ích, đồng thời thể hiện nhu cầu giải trí, vui chơi, quyền được chia sẻ niềm vui của các em với bạn bè, cộng đồng. Nó làm cho thế giới xung quanh các em tươi đẹp hơn và rộng mở, tuổi thơ của các em sẽ trở thành những kỉ niệm quý báu theo suốt cuộc đời; làm giàu nguồn tình cảm và trí tuệ cho các em.  

     Cô và trò cùng chơi ô ăn quan

Hưởng ứng phong trào “Làm đồ chơi dân gian” do liên đội phát động  Cô Tổng phụ trách Đội và giáo viên chủ nhiêm các lớp đã hướng dẫn và tổ chức các hoạt động tập thể nhằm giúp các em được làm quen và chơi những trò chơi dân gian của thiếu nhi - đó là hoạt động thường xuyên ở Trường Tiểu học Võ Thị Sáu và nhất  là các bạn học sinh lớp 2A5,  các em tham gia nhiệt tình và hồ hởi. Đặc biệt, một số trò chơi có sức hấp dẫn và lôi cuốn nhiều học sinh tham gia cùng các thầy cô như: ô ăn quan, chắt chuyền, cờ vua… .   Ngoài ra các em còn trau dồi kiến thức, kĩ năng cuộc sống thông qua sách, báo, truyện,.. ở thư viện xanh.

Một số hình ảnh hoạt động của học sinh lớp 2A5 trong giờ ra chơi:

Các bạn học sinh tranh thủ đọc sách trong giờ ra chơi.

Những trận cờ vua gay cấn

 

Chúng mình cùng chơi chắt chuyền

Giờ ra chơi thật  vui vẻ

     Sau giờ ra chơi, các em vào lớp vối tinh thần vui vẻ, sảng khoái.  Thông qua các hoạt động vui chơi sẽ giúp cho các em được rèn luyện sức khỏe, thư giãn sau những giờ học căng thẳng, qua đó còn giúp cho mối quan hệ thầy - trò được thân thiện gần gũi hơn.

                                                                            Lê Mai - GV Tiểu học Võ Thị Sáu

                                                                      

 

Tác giả: Lê Thị Mai
Nguồn:Tác giả Copy link
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 33
Tháng 12 : 683
Năm 2022 : 19.184