Sunday, 04/12/2022 - 05:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu - Nhiệt liệt chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022)

Đọc sách - thói quen đẹp của học sinh trường Tiểu học Võ Thị Sáu!

“Đọc sách hay cũng giống như trò chuyện với các bộ óc tuyệt vời nhất của những thế kỷ đã trôi qua” - Rene Descartes. Mỗi cuốn sách hay là người bạn tốt mang lại cho cúng ta những cảm xúc tích cực mới lạ. Với nỗ lực đưa sách đến từng HS, cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Võ Thị Sáu – thành phố Bắc Giang luôn chú trọng rèn thói quen, văn hóa đọc sách cho học sinh.

 

 

Đến trường, vào giờ ra chơi, ngoài các trò chơi yêu thích thì đọc sách cũng là một thói quen đẹp của các bạn học sinh trường trường tiểu học Võ Thị Sáu. Sau bài tập thể dục giữa giờ, các em học sinh đã nhanh chóng tìm cho mình một vị trí thích hợp dưới bóng mát của cây xanh, trên ghế đá để làm bạn cùng các cuốn sách. Bạn Phạm Phương Vy lớp 4A2 hồn nhiên chia sẻ: “ Đây là giờ mà em thích nhất vì em được thoải mái đọc và tranh luận về những điều lí thú trong các cuốn sách mà em được đọc. Từ sách lịch sử đến sách hiểu biết thực tế chúng em đều được tìm hiểu.” Đối với học sinh bậc tiểu  học, đây là giờ vui nhất  bởi các em đươc thoải mái lựa chọn những cuốn truyện tranh, quyển sách ưng ý. Em nào cũng  chăm chú vào trang sách nét mặt bộc lộ những cảm xúc thú vị, khác nhau. Mỗi khi tìm được cuốn sách mới các em đều sẵn sàng chia sẻ cùng  nhau thật vui vẻ. Đối với học sinh trường Tiều học Võ Thị Sáu ngày hội đọc không chỉ diễn ra vào ngày 21/ 4 hàng năm mà ngày nào cũng là ngày hội đọc của các em.

Cùng bạn đọc sách trong giờ ra chơi

Theo cô thủ thư Trần Hoàng Giang, tính đến tháng 9 năm 2022 số sách của thư viện nhà trường đã lên đến trên 3000 cuốn – chưa tính đến số sách ở các thư viện lớp học. Với nguồn sách trong thư viện phong phú, việc  sắp xếp trong thư viện khoa học với các mã màu phù hợp theo trình độ dọc để các em dễ tìm mà mỗi khi có cuốn sách mới cô Giang đều nhiệt tình chia sẻ đến các em khiến các em vô cùng thích và luôn mong muốn được đến thư viện mọi lúc có thể.

Để làm phong phú thêm nguồn sách, 100% các lớp học của trường đều có thư viện sách sinh động do chính các em học sinh sưu tầm và sắp xếp. Không những vậy các em còn chủ động quyên góp sách, lên lịch đọc sách, chia sẻ những cuốn sách hay và mới trong giờ truy bài, sau giờ ăn trưa, giờ ra chơi. Bạn Lê Thúy Hằng lớp 4A2 chia sẻ: “ Cuốn truyện Lịch sử và nền văn hóa đặc sắc của quốc gia  này con đã đọc rồi và thấy rất hay nhưng có nhiều bạn chưa được đọc nên con mang đến góp vào thư viện lớp 4A2 để các bạn cùng đọc và con cũng được đọc nhiều cuốn sách hay mà các bạn mang đến”. Với cách làm như vậy thư viện sách của lớp luôn phong phú đủ các chủng loại sách. Ngay từ buổi họp phụ huynh đầu năm giáo viên nhà trường cũng luôn chủ động tuyên truyền đến phụ huynh về lợi ích của đọc sách, cách đọc sách đúng và tuyên truyền phụ huynh chủ động cùng con xây dựng thư viện sách gia đình, thư viện sách lớp học và chủ động sắp xếp thời gian đọc sách cùng con hàng ngày để tăng tình cảm gia đình, hiểu con hơn cùng con xây lên những ước mơ đẹp qua những cuốn sách hay.

Tình bạn, ước mơ đẹp được bắt đầu từ những cuốn sách hay!

Có thể nói sách đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với mỗi bạn học sinh trường Tiểu học Võ Thị Sáu thành phố Bắc Giang. Thầy Nguyễn Hồng Sơn – hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Ngoài dạy kiến thức văn hóa, trường học là nơi tốt nhất để rèn văn hóa đọc cho mỗi người. Đối với học sinh tiểu học- lứa tuổi đang ở giai đoạn hình thành nhân cách thì điều này càng quan trọng. Vì vậy nhà trường luôn trú trọng xây dựng và hình thành thói quen đọc sách cho học sinh nagy từ buổi đầu đến trường! ”

Một số hình ảnh đẹp.

Hào hứng ngày hội đọc sách!

Bàn tay nhỏ xinh xếp từng cuốn sách vào thư viện lớp !

Thư viện lớp em!

Bạn Phạm Phương Vy - Lớp 4a1 - chia sẻ cuốn sách hay của thư viện nhà trường.

Cô Trần Hoàng Giang - phụ trách thư viện - chia sẻ cuốn sách mới của thư viện nhà trường.

    

Mẹ vắng nhà, chị đọc truyện em nghe nhé! ( Nguyễn Nguyệt Thanh lớp 5A1)

                                                                  Ngô thị Thanh Hương - GV Trường TH Võ Thị Sáu

Tác giả: Ngô Thị Thanh Hương
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 33
Tháng 12 : 682
Năm 2022 : 19.183