Sunday, 04/12/2022 - 06:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu - Nhiệt liệt chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022)

Trường Tiểu học Võ Thị Sáu hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022.

Thực hiện Kế hoạch số 434/KH-GDĐT ngày 21/9/2022 của phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang về việc Tổ chức hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Hoàng Văn Thụ phối hợp với Đoàn-Đội trường Tiểu học Võ Thị Sáu tổ chức chương trình: “ Đổi rác thải tái chế lấy cây xanh” trong tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần.

  Đại diện bên Đoàn phường có anh Đặng Đức Thanh – P. Bí thư Đoàn phường mang tặng 30 chậu cây để đổi lấy rác thải nhựa cho các em. Chương trình đã thu hút được đông đảo các bạn học sinh trong toàn trường tham gia.

                                                                 Các bạn học sinh tham gia đổi rác lấy cây xanh
       
     Mục tiêu của hoạt động này là giúp các bạn nhỏ nâng cao hơn nữa nhận thức về bảo vệ môi trường, 
hạn chế sử dụng rác thải nhựa, khuyến khích trồng nhiều cây  xanh hơn để  từ đó lan tỏa đến những người xung quanh.
      Với hình thức 20 vỏ chai nhựa đổi được 1 cây xanh, chương trình đã thu gom được nhiều vỏ chai và nhiều chậu cây đã trao đến tay các bạn học sinh. Rác thải nhựa sau khi thu gom từ chương trình sẽ được vận chuyển đến đơn vị xử lý chất thải tái chế.

Anh Đặng Đức Thanh – P. Bí thư Đoàn phường cùng các đoàn viên trong chi đoàn trường TH Võ Thị Sáu đổi cây xanh cho các em.

Các bạn học sinh rất phấn khởi khi được nhận cây.

     Hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn, hi vọng chương trình sẽ tiếp tục mở rộng quy mô hoạt động, để kết quả đạt được không chỉ dừng lại ở những con số mà là tình yêu môi trường, ý thức bảo vệ hành tinh xanh sẽ được nhân lên thật nhiều!

GV: Nguyễn Hiền Hòa

Tác giả: Nguyễn Hiền Hòa
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 33
Tháng 12 : 683
Năm 2022 : 19.184