Sunday, 04/12/2022 - 06:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu - Nhiệt liệt chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022)

Trường Tiểu học Võ Thị Sáu tổ chức diễn đàn phòng chống xâm hại, đuối nước ở trẻ em và tuyên truyền Luật trẻ em; Luật An toàn giao thông - Phòng chống bạo lực học đường

Thực hiện Chương trình công tác đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2022-2023 của Hội đồng Đội (HĐĐ) thành phố Bắc Giang và HĐĐ phường Hoàng Văn Thụ. Căn cứ vào kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023 của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu. Căn cứ vào điều kiện và tình hình thức tế của liên đội nhà trường.

Sáng  nay ngày 31 tháng 10 năm 2022 Liên đội trường Tiểu học Võ Thị Sáu đã tổ chức buổi “Diễn đàn phòng chống xâm hại, đuối nước ở trẻ em và tuyên truyền Luật trẻ em; An toàn giao thông  - Phòng chống bạo lực học đường”.

Đến dự và tọa đàm, tuyên truyền có bà Nguyễn Thị Vượng Hội Bảo vệ Quyền trẻ em thành phố Bắc Giang, bà Nguyễn Thị Hồng Chủ tịch Hội Bảo vệ Quyền trẻ em phường Hoàng Văn Thụ. Đồng chí Nguyễn Anh Dũng Phó trưởng Công an phường Hoàng Văn Thụ và thầy Nguyễn Hồng Sơn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể giáo viên và học sinh trường Tiểu học Võ Thị Sáu.

 

Nghi lễ chào cờ

Ngay sau nghi lễ chào cờ là phần tọa đàm về Diễn đàn phòng chống xâm hại, đuối nước ở trẻ em và tuyên truyền Luật trẻ em” do bà Nguyễn Thị Vượng - Hội Bảo vệ Quyền trẻ em thành phố Bắc Giang duy trì. Bằng những câu hỏi giao lưu gần gũi, sát thực tế và dễ hiểu bà đã giúp học sinh toàn trường nắm được Quyền và bổn phận của trẻ em. Đồng thời bằng việc đưa ra các tình huống cụ thể để học sinh giải quyết, xử lý. Sau mỗi câu trả lời đúng các em sẽ nhận được một phần quà do Liên đội tặng khiến học sinh toàn trường vô cùng hào hứng và sôi nổi. Đã có nhiều phần quà được trao tặng cho các em.

Bà Nguyễn Thị Vượng Hội Bảo vệ Quyền trẻ em thành phố Bắc Giang tọa đàm và giao lưu với học sinh

Ở nội dung thứ hai là phần tuyên truyền Luật An toàn giao thông (ATGT) do đồng chí Nguyễn Anh Dũng Phó trưởng Công An phường Hoàng Văn Thụ phụ trách đã cung cấp cho các em học sinh những kiến thức cơ bản nhất về Luật ATGT đường bộ có nhiều liên quan đến những tình huống thường ngày các em hay gặp…. Ở phần giao lưu trả lời câu hỏi để nhận quà, đồng chí Nguyễn Anh Dũng đã đưa ra những câu hỏi phù hợp với đối tượng là học sinh tiểu học. Với cách tuyên truyền gần gũi, dí dỏm của chú Nguyễn Anh Dũng các bạn học sinh vô cùng thoải mái, sôi nổi, đã có rất nhiều cánh tay giơ lên muốn được trả lời.

Đồng chí Nguyễn Anh Dũng Phó trưởng Công An phường Hoàng Văn Thụ tuyên truyền và giao lưu tìm hiểu Luật ATGT

Ở nội dung cuối cùng là phần tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường các em học sinh lớp 4A2 đã diễn một tiểu phẩm ngắn “Em hiểu rồi ạ” có nội dung bạo lực học đường. Cô Tổng phụ trách (TPT) Đội Nguyễn Thị Vân Thảo đặt ra các câu hỏi xoay quanh tiểu phẩm và yêu cầu học sinh rút ra bài học cho chính mình. Cuối cùng cô TPT đã đưa ra kết luận mong muốn những tình huống trong tiểu phẩm sẽ không bao giờ xảy ra trong ngôi trường Tiểu học Võ Thị Sáu.

Tiểu phẩm “Em hiểu rồi ạ” của lớp 4A2

Liên đội đã phối hợp với chuyên môn tổ chức lồng ghép trong tiết sinh hoạt dưới cờ tuần 9 với nhiều nội dung phong phú nhưng vẫn đảm bảo đúng chủ đề, chủ điểm của chuyên môn. Các lớp trực tuần đã rất nghiêm túc chuẩn bị các tiết mục văn nghệ theo chủ đề và nội dung buổi truyền. Các em học đã rất hào hứng và mong chờ tiết sinh hoạt dưới cờ hàng tuần để được lên biểu diễn. Đan xen với mỗi nội dung là các tiết mục văn nghệ của các lớp trực tuần.

Buổi sinh hoạt dưới cờ kết thúc, tuy thời tiết có chút nắng nhưng các em học sinh vẫn muốn được tiếp tục giao lưu để được tuyên dương và nhận quà. Nhìn những cánh tay giơ cao đầy hứng thú, những ánh mắt mong chờ và những nụ cười sung sướng của các em, khiến những người làm chương trình thấy hạnh phúc vì hoạt động đã thành công để có thêm động lực xây dựng, tổ chức thêm nhiều hoạt động hơn nữa phù hợp với học sinh Tiểu học./.

       Nguyễn Thị Vân Thảo - TPT đội.

 

Một số hình ảnh buổi sinh hoạt dưới cờ tuần 9:

Bà Nguyễn Thị Vượng Hội Bảo vệ Quyền trẻ em thành phố Bắc Giang tọa đàm và giao lưu với học sinh

HS trả lời câu hỏi ở phần giao lưu

Thầy Nguyễn Hồng Sơn Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường tặng hoa cảm ơn đồng Nguyễn Thị Vượng

Thầy Nguyễn Hồng Sơn Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường tặng hoa cảm ơn đồng chí Nguyễn Anh Dũng

Tiết mục hát múa: Qua ngã tư đường phố của lớp 2A2

Cô TPT đội đang đặt những câu hỏi để học sinh giải quyết nội dung “Bạo lực học đường”

Tiết mục nhảy dân vũ: Việt Nam đánh bay Covid của lớp 1A3

                                                

Tác giả: Nguyễn Thị Vân Thảo
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 33
Tháng 12 : 683
Năm 2022 : 19.184