Sunday, 04/12/2022 - 06:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu - Nhiệt liệt chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022)

Liên đội Tiểu học Võ Thị Sáu rộn ràng không khí thi đua chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

 

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo đó là nghề trong sạch nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Mà mang lại cho Đời đầy trái ngọt hoa tươi”!

                            Vâng đó chính là nghề Nhà giáo.

Tháng 11 về mang theo hương hoa sữa nồng nàn hơn, Cúc họa mi xinh xắn ngọt ngào, cũng là mùa của hoa Tam giác mạch kiên cường gai góc, hoa dã quỳ rực sắc trời đông. Tháng 11 là thời điểm thầy và trò khắp nơi trên cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 với chuỗi hoạt động ý nghĩa và bổ ích. Để mỗi giáo viên và học sinh luôn tự hào, gìn giữ và phát huy truyền thống nhà trường, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày Lễ kỉ niệm này.

Liên đội đã phát động và triển khai các phong thi đua với nội dung cụ thể như sau.

1. Thi đua “Tuần học tốt - Ngày học tốt - Giờ học tốt” lập thành tích dâng tặng các thầy cô.

2. Thi viết, kể về những kỷ niệm sâu săc về thầy cô, trường lớp, bạn bè bằng video clip.

3. Thi các trò chơi dân gian.

4. Thi đồng diễn Vũ điệu 5K - 2K của Bộ Y tế.

Đến Trường Tiểu học Võ Thị Sáu những ngày này sẽ cảm nhận rõ nét nhất không khí rộn ràng của những hoạt động, những phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 -20/11/2022. Vào đầu giờ buổi sáng từ ngày 14/11 đến ngày 16/11, tiếng nhạc rộn ràng khi các khối lớp từ khối 1 đến khối 5 dự thi đồng diễn Vũ điệu 5K - 2K phòng chống Covid 19 của Bộ Y Tế với mong muốn nhắc nhở học sinh không lơ là chủ quan, mà luôn có ý thức đeo khẩu trang để không chỉ phòng chống dịch Covid 19 mà còn phòng chống dịch bệnh Cúm. Những bộ đồng phục được chuẩn bị đẹp đẽ, chỉnh chu, các em học sinh trước khi vào thi nét mặt cũng có chút lo lắng nhưng khi tiếng nhạc cất lên thì sự lo lắng đó biến mất mà thay vào đó là sự hào hứng đầy quyết tâm giành giải cao về cho lớp mình.

 

Đồng diễn 5K

Đầy sôi động và hứng khởi là phần thi trò chơi dân gian Kéo co vào các giờ ra chơi từ ngày 14/11 đến ngày 16/11/2022. Bên cạnh tiếng hò reo cổ vũ, tiếng vỗ tay vang trường của các bạn học sinh đã kéo các thầy cô hòa cùng sự náo nhiệt đó, các thầy cô cũng hưng phấn không kém để cổ vũ cho các học trò của mình. Các bạn thi đấu như được tiếp thêm sức mạnh, chơi xung hơn, không bỏ cuộc dù cho hai bàn tay đã đỏ lựng và bỏng rát nhưng vẫn kiên trì đến cuối cùng. Kết thúc các trận đấu, bên cạnh sự vỡ òa sung sướng của những lớp đạt giải là những cái lắc đầu đầy tiếc nuối của những lớp chưa đạt giải. Tuy nhiên các cô giáo chủ nhiệm đã động viên, khích lệ các em kịp thời để quyết tâm phấn đấu ở những lần thi sau.

Kéo co

Không quá ồn ào nhưng lại có sự lan tỏa rộng rãi nhất, vượt ra khỏi nhà trường là cuộc thi “Viết, kể về những kỷ niệm sâu săc về thầy cô, trường lớp, bạn bè” bằng Video clip. Những tác phẩm dự thi được chuẩn bị và đầu tư khá kỹ, có những bài viết hay, những kỷ niệm chân thực gây xúc động lòng người. Đây là dịp để các em học sinh nói lên tiếng lòng của mình đối với các thầy cô. Đây cũng là dịp khắc sâu về ý nghĩa, khơi dậy đạo lí “Tôn sư trọng đạo” trong học sinh và xã hội. Bằng việc đăng các tác phẩm dự thi lên trang Facebook của nhà trường.

Video clip dự thi

Kết quả đã có nhiều “Tuần học tốt - Ngày học tốt - Giờ học tốt” trong toàn trường. Liên đội đã trao các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các lớp đạt giải với tổng số tiền thưởng gần 7 triệu đồng. Liên đội sẽ trao giải trong “Ngày hội Tiếng Anh” được diễn ra vào ngày 18/11/2022 tới đây và sẽ hứa hẹn nhiều những hoạt động bổ ích và lý thú. Các bạn cùng chờ đón nhé,

Một số hình ảnh của các phong trào thi đua:

Đồng diễn 5K của khối 4

Đồng diễn 5K của khối 5

Kéo co khối 3

Kéo co khối 2

Video dự thi

Tác giả: Nguyễn Thị Vân Thảo
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 33
Tháng 12 : 683
Năm 2022 : 19.184