Sunday, 04/12/2022 - 06:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu - Nhiệt liệt chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022)

Vẽ tranh và thuyết trình bằng tiếng Anh với chủ đề “Người phụ nữ em yêu” – “The Woman you love” chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Chiều ngày 14/10/2022, trong không khí hân hoan của tuần lễ chào mừng kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), Câu lạc bộ (CLB) tiếng Anh trường Tiểu học Võ Thị Sáu đã tổ chức buổi sinh hoạt với chủ đề :“Người phụ nữ em yêu” – “The woman you love”.

 

Ngay từ rất sớm, các em học sinh hứng khởi đến với buổi sinh hoạt CLB đầu tiên để khởi động cho một chuỗi các hoạt động thú vị của CLB trong năm học này. Buổi sinh hoạt thu hút sự tham gia của gần hơn 30 bạn học sinh. 

CLB tiếng Anh không chỉ là sân chơi mà còn là môi trường tích cực để các thành viên trong CLB giao tiếp tiếng Anh hiệu quả. Với chủ đề “The woman you love”, các thành viên trong CLB có cơ hội gợi nhớ lại các kiến thức và vận dụng các từ vựng tiếng Anh về chủ đề “Family and Friend” và các từ vựng liên quan để tham gia hoạt động. 

Hình ảnh người mẹ trong bức tranh của các bạn lớp 3

Các thành viên trong CLB thể hiện được sự sáng tạo, nét mới lạ trong buổi sinh hoạt qua cách kết hợp giữa hoạt động vẽ tranh và thuyết trình. Đây là hoạt động phát huy được trí tưởng tượng phong phú của các thành viên và giúp các thành viên trở nên gắn kết hơn khi tham gia hoạt động theo đội, nhóm.

Buổi sinh hoạt CLB tiếng Anh đã diễn ra thành công với sự tham gia đầy đủ và nhiệt tình của các thành viên trong CLB. Đây chính là môi trường thuận lợi để học sinh nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh hiệu quả thông qua tổ chức các hoạt động thuyết trình, theo chủ điểm. Đồng thời, hoạt động của CLB cũng tăng cường được sự gắn kết, giao lưu giữa các học sinh trong nhà trường, giúp các em ngày càng tự tin và trưởng thành hơn.

Lưu Thị Lan- GV Tiếng Anh

 

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG VÀ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI SINH HOẠT:

 

  Hoạt động 1: Vẽ tranh theo chủ đề “chân dung người phụ nữ em yêu”

 

Chân dung người mẹ

        Các nhóm trình bày về nội dung và ý nghĩa của bức tranh

 

Hoạt động 2: Nhận xét, tổng hợp các từ vụng về chủ đề, thi đua giữa các nhóm:

– Học sinh liệt kê ra các từ vựng theo mẫu mà giáo viên đã chuẩn bị sẵn

– Giáo viên bổ sung thêm các từ vựng về chủ đề

– Các nhóm sử dụng các từ mới vừa tìm được để tạo lập thành đoạn văn

 Cùng tìm từ tiếng Anh về chủ đề Người phụ nữ em yêu

Hình ảnh cô giáo qua nét vẽ của các bạn trong CLB tiếng Anh lớp 3 

Cùng bạn vẽ tranh 

 Các bạn trong CLB trong giờ thực hành

Tác giả: Lưu Thị Lan
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 33
Tháng 12 : 683
Năm 2022 : 19.184