Monday, 26/10/2020 - 07:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu - Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982- 20/11/2020)

Hai mô hình hiệu quả của Liên đội năm học 2019-2020

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020 của Thành đoàn - Phòng GD&ĐT thành phố  ngày 16/9/2019. Liên đội trường Tiểu học Võ Thị Sáu đã xây dựng kế hoạch và tuyên truyền, triển khai thực hiện hai mô hình ngay từ đầu năm.

Mô hình 1 “Phòng chống rác thải nhựa và nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần”

Mô hình 2 “Gọc thiên nhiên xanh lớp em”.

Kết thúc học kì 1, hai mô hình của liên đội bước đầu mang lại hiệu quả,  ở Mô hình 1 “Phòng chống rác thải nhựa và nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần” đã làm thay đổi thói quen, nhận thức của các em học sinh cũng như của các thầy cô giáo. Các em đã biết thu gom những vỏ chai nhựa, những đồ dùng bằng nhựa cất gọn lại và mang đến đổi quà trong ngày hội đổi quà do liên đội tổ chức.

Kết quả: Trong ngày hội đổi quà các em đã thu gom được 140kg vỏ chai, lọ nhựa và túi ni lông, bán được 630.000đ. Toàn bộ số tiền trên đã dùng để mua đồ dùng học tập ( Bút chì, thước kẻ, tẩy, bút bi, bút mực) đổi cho các em học sinh.

 Mô hình 2 “Gọc thiên nhiên xanh lớp em”, đạt hiệu quả là do liên đội phối hợp với nhà trường phát động phong trào “Mỗi học sinh -một mầm xanh” . hoạt động này đã được toàn thể các bậc phụ huynh và các em học sinh nhiệt tình hưởng ứng, tham gia xây dựng mô hình.

Kết quả: 100% các lớp đều có góc thiên nhiên xanh, đẹp mắt, thân thiện với môi trường, giúp các em hiểu biết thêm nhiều về các loại cây, hoa và tác dụng của chúng mang lại. Nhờ có “Gọc thiên nhiên xanh lớp em” đã giúp học sinh được thực hành chăm sóc, cắt tỉa cây, hoa sau một số bài học trên lớp (Môn TN&XH..) . Mô hình đã được lãnh đạo phòng GD&ĐT thành phố và  giáo viên các trường bạn đánh giá cao khi đến thăm trường. Mô hình cũng đã được nhà trường và phụ huynh ghi nhận. ghi nhận.

Góc trang trí lớp 4A3

Hy vọng rằng, trong những năm học tiếp theo, những mô hình trên sẽ được giáo viên, học sinh thực hiện một cách tự nhiên, được duy trì như một thói quen tốt.

Góc rau xanh của lớp 2A4

                                   

                             TPTĐ Nguyễn Thị Vân Thảo

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 85
Tháng 10 : 618
Năm 2020 : 9.662